อุปกรณ์
- หอมหัวใหญ่ หั่นตามขวาง แยกเป็นชิ้น ๆ 1 หัว
- แป้งข้าวโพด 1 1/4 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วย
- เกล็ดขนมปังบดหยาบ ๆ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ใส่หัวหอมลงคลุกกับส่วนผสมแป้งให้ทั่ว เตรียมไว้
3. ตีผสมไข่ไก่กับนมสดเข้าด้วยกัน เทใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือ คนผสมให้เข้ากัน
4. ใส่หัวหอมชุบแป้งลงในส่วนผสมไข่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นชุบลงในเกล็ดขนมปังจนทั่ว ทำซ้ำ 2 ครั้ง
5. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรง ค่อย ๆ ใส่หัวหอมลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ดจาน พร้อมรับประทาน
1. ผสมแป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ใส่หัวหอมลงคลุกกับส่วนผสมแป้งให้ทั่ว เตรียมไว้
3. ตีผสมไข่ไก่กับนมสดเข้าด้วยกัน เทใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือ คนผสมให้เข้ากัน
4. ใส่หัวหอมชุบแป้งลงในส่วนผสมไข่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นชุบลงในเกล็ดขนมปังจนทั่ว ทำซ้ำ 2 ครั้ง
5. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรง ค่อย ๆ ใส่หัวหอมลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ดจาน พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น