้คิดถึงเราเวลาหิว

้คิดถึงเราเวลาหิว
้คิดถึงเราเวลาหิว

วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เหล้าจีน ยี่ห้อไหนดี ใช้ทำอาหารอร่อย

อยากได้คำแนะนำเรื่องเหล้าจีนสำหรับทำอาหารครับ เลือกยี่ห้อไหนดี และทำอาหารแบบไหนได้บ้างครับ



อยากขอคำแนะนำเรื่องเหล้าจีนสำหรับทำอาหารน่ะครับ ไปเดินห้างเจอมา 3 แบบ 3 สไตล์ ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี กลัวซื้อมาแล้วไม่เวิร์กน่ะครับ มันมีแต่ขวดใหญ่ ไม่มีขวดเล็กให้ลอง เลือกผิดมาก็คงต้องกระดกเพียวแก้เก้อให้มันหมด ๆ ไปล่ะครับ (ถ้า mix โซดาได้คงไม่ลังเลขนาดนี้)

และก็ขอคำแนะนำด้วยครับว่ามันเอามาทำอาหารแบบไหนได้บ้าง ได้ทั้งต้มผัดแกงทอดเลยรึเปล่าครับ?

นี่ครับ 3 แบบที่ไปเจอมา


อีกรูปครับ


อันนี้แบบแรกครับ ตราอะไรไม่รู้ครับ ราคาถูกสุด (ขวดซ้ายสุดของรูปหมู่ครับ)


อันนี้แบบที่สองครับ ตราเจดีย์แบบฝาแดง ราคาแพงขึ้นมาหน่อย (ขวดกลางของรูปหมู่ครับ)


อันนี้แบบที่สามครับ ตราเจดีย์แบบฝาทอง ราคาแพงสุด (ขวดขวาสุดของรูปหมู่ครับ)
คงประมาณว่าเป็น Gold Label ของตราเจดีย์เค้าล่ะมั้งครับ แบบฝาแดงก็คงเป็น Red Label


ต้องรบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ตราเจดีย์คะ ส่วนใหญ่ที่เห็น
ขอบคุณครับ วันนี้ไปถอยมาละครับ ตราเจดีย์ฝาแดง เดี๋ยวรู้กันครับ 
เราใช้ขวดกลางค่ะ หอม ดีนะคะ ขวดแรก กะ สุดท้ายไม่เคยลองค่ะ อิอิ
บ้านเราใช้ 195 อ่ะค่ะ ใช้ผัดอาหารที่คิดว่าจะทำอาหารจีน หรือใส่พวกต้ม กะหล่ำ ต้มแบบจับฉ่ายอ่ะค่ะ ใส่แค่พอหอม จะหมักหมูก็ยังได้
3
น้ำมันหอย / ซีอิ๊วขาว / เหล้าจีน




น้ำมันหอยลีกุมกี่ ราคาปกติ 124 บาท



น้ำมันหอยยี่ห้อนี้ อร่อยแบบไม่เกรงใจใคร 

ปูลู : ผ้าขาวบาง หาซื้อตามร้านขายผ้าเลยฮับ

ยี่ห้อ " เส้าซิ่ง " ครับ เป็นเหล้าที่ใช่ใส่ในอาหาร มาจากมณฑล เจ้อเจียง ครับ

เชี่ยงชุน เห็นร้านอาหารเค้าก็ใช้กันครับ

ภาษาจีนแต้จิ๋วเรียกเสี่ยวจิ้ว  ไม่ใช่เซี่ยนชุนครับ
เป็นเหล้าใช้ทำอาหาร ซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
โลตัสแผนกเหล้าก็เคยเห็น







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น