ส่วนผสมหมูหวาน
1. หมูสามชั้น 400 กรัม
2. ซี้อิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซี้อิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปิ๊ป 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7. รากผักชี
8. กระเทียม
9. หอมแดง
วิธีทำหมูหวาน
1. รากผักชี กระเทียม หอมแดงโขกรวมกัน
2. วางกะทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะรอจนร้อน
3. ใส่ผักที่โขกเสร็จแล้วเข้าไป ผัดจนหอม
4. ใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดจนสุข
5. เติมน้ำ ให้ท่วมหมู ต้มทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
6. พอหมูเริ่มนิ่มก็ใส่เครื่องปรุง ซี้อี้วดำ ซี้อิ้วขาว น้ำตาลป๊๊ป และซอสปรุงรส
7. ผัดจนน้ำคลุกคลิก ก็ตักขึ้นได้
ส่วนผสม
1. ข้าวไรส์เบอรี่ สองถ้วย
2. กะปิ 3/4 ช้อนโต๊ะ
3. ถั่วฝักยาว
4. หอมแดง
5. พริกสด
6. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวคลุกกะปิ
1. วางกะทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะรอจนร้อน
2. ใส่กะปิลงไป ผัดจนหอม
3. ใส่ข้าวไรส์เบอรี่ลงไป ผัดจนเข้ากัน
4. หั่นถั่วฝักยาว หอมแดง พริกสด แต่งจาน
5. ตักข้าวใส่ถ้วยเล็กและ ใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น